: 095-141-5456 , 086-302-9835

 : toprich

 : info@toprich.co.th

สินค้าและบริการ

ระบบฆ่าเชื้อ​(STERRILIZATION)

 การฆ่าเชื้อโรคด้วยการเติมคลอรีน  
CHLORINE FEEDER SET

การเติมคลอรีนเป็นทางเลือกหนึ่งของการฆ่าเชื้อโรคในน้ำ ทั้งนี้ต้องควรมีความเข้มข้นคลอรีนที่เหมาะสม ก่อนนำน้ำไปใช้เพื่อการอุปโภคละบริโภค

การฆ่าเชื้อโรคด้วย OZONATION

Ozonation  โอโซน เป็นก๊าซธรรมชาติรูปแบบหนึ่งของออกซิเจนที่ไม่เสถียร โอโซน มีพลังงานในการทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่นสูง โดยเมื่อทำปฏิกิริยาแล้ว จะไม่เหลือสารพิษตกค้างใดๆ นอกจากออกซิเจน อีกทั้งยังมีความสามารถในการฆ่าเชื้อโรคสูงกว่าคลอรีน 52% และเร็วกว่า 3,000 เท่า จึงมีการนำโอโซนไปใช้งานอย่างแพร่หลาย ทั้งในครัวเรือน สำนักงาน จนถึงโรงงานอุตสาหกรรม 

ข้อดีของการใช้โอโซน ได้แก่
                     1.  โอโซนโดยหลักแล้ว เป็นยาฆ่าเชื้อที่ฆ่าเชื้อสิ่งปนเปื้อนทางชีวภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
                     2. โอโซนก็ออกซิไดซ์เช่นกันและตกตะกอนเหล็ก ซัลเฟอร์ และแมงกานีสเพื่อกรองออกสารละลาย.
                     3. โอโซนจะออกซิไดซ์และสลายสารเคมีอินทรีย์หลายชนิดรวมทั้งสารที่ทำให้เกิดกลิ่นและรสชาติ 
                    4. โอโซนไม่มีรสหรือกลิ่นในน้ำ 
         โอโซนเพียงพอต่อการฆ่าเชื้อที่ตกค้าง โอโซนเกิดจากออกซิเจนและกลับคืนสู่ออกซิเจนบริสุทธิ์ก็หายไปอย่างไร้ร่องรอยทันทีหลังจาก
ถูกใช้งานแล้ว ดังนั้นจึงต้องเติมคลอรีนหรือสารฆ่าเชื้ออื่นๆ เพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ระหว่างการเก็บรักษาและการกระจาย

UV Sterilizer (ระบบ UV) ในการฆ่าเชื้อด้วยอุลตร้าไวโอเล็ต  จะใช้แสงอุลตร้าไวโอเล็ตคลื่นสั้นส่องในน้ำ นับเป็นการฆ่าเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพ และไม่มีผลต่อคุณภาพของน้ำ การฆ่าเชื้อด้วย UV ได้นำมาใช้ในการบำบัดน้ำดื่ม น้ำเสีย ตลอดจนน้ำที่ใช้ในการผลิตในอุตสาหกรรมต่างๆ วิธีนี้จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ทดแทนวิธีการใช้สารเคมีต่างๆ เช่น คลอรีน เป็นต้น

คุณลักษณะเฉพาะของระบบ
                  ​1.  ​ไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างที่เป็นผลพลอยได้จากระบบ
                  ​2.  ​รสชาติและกลิ่นของน้ำไม่เปลี่ยนแปลง
                  3.  ​สามารถใช้ได้ผลกับเชื้อโรค จุลินทรีย์ ไวรัส เชื้อรา และแบคทีเรีย  เช่น Staphylococcus,  Clostridium, Salmonella, Shigella, Vibrio cholera ฯลฯ 
                  4.  ​ไม่ก่อให้เกิดการกัดกร่อน